banne
banner6
  

Có thể bạn chưa biết những tác dụng của tinh dầu Jojoba với làn da. Loại dược thảo cực kì tốt luôn có mặt trong hầu hết các sản phẩm của Mommycare

Có thể bạn chưa biết những tác dụng của tinh dầu Jojoba với làn da. Loại dược thảo cực kì tốt luôn có mặt trong hầu hết các sản phẩm của Mommycare
Dầu Jojoba là một loại tinh dầu được chiết xuất từ loài thực vật Jojoba co tên khoa học là Simmondsia chinensis, một loại cây (hoặc bụi cây nhỏ) có hạt ăn được ở tây nam Bắc Mỹ. Dầu Jojoba là một chất sáp lỏng. Loại hạt này có đặc tính nhẹ nhàng, không gây kích ứng và là loại dầu giữ ẩm rất nhạy, dễ dàng hấp thụ vào da, giúp nuôi dưỡng da và nó có tác dụng làm se lỗ chân lông rất hiệu quả. Thêm nữa hạt Jojoba có thể điều tiết tuyến nhờn cho da dầu.

Tác dụng của tinh dầu Jojoba giúp chống lão hóa da và nếp nhăn, làm bóng mượt tóc cho tất cả các loại da, chăm sóc cho cơ thể và tóc. Tinh dầu jojoba giàu vitamin E, có tính chất chống oxy hoá, có hiệu quả nâng cơ khi kết hợp mát xa bụng, ngực, đặc biệt là mát xa ngực.
Thường xuyên sử dụng tinh dầu Jojoba để giữ ẩm cơ thể sẽ giúp giữ làn da mềm mại và trẻ trung. Chất giữ ẩm có trong tinh dầu Jojoba tạo ra rào cản chống lại sự mất nước giúp cân bằng độ ẩm trên da và chống lại các tác động của nắng, gió, ô nhiễm môi trường. Ngoài ra bạn còn có thể sử dụng dầu Jojoba cùng các tinh dầu khác để tự pha chế các hỗn hợp thích hợp để bôi lên da, tạo độ ẩm, làm mềm và trẻ hóa làn da.
Vì có cấu tạo tương đương với lớp dầu trên da mặt nên dầu jojoba có khả năng chống thấm nước cho da, bảo vệ da khỏi vi khuẩn gây nên mụn, eczema và các thành tố gây kích ứng khác. 


Ngoài ra, khi sử dụng dầu jojoba để dưỡng da, bạn sẽ có thể đẩy lùi tình trạng tiết dầu quá mức bởi đơn giản jojoba có khả năng thẩm thấu tốt, tạo nên màng bảo vệ bên ngoài và lớp dưỡng ẩm bên trong, khiến tuyến dầu hạn chế hoạt động. Hơn nữa, với hàm lượng vitamin E khá cao, dầu jojoba còn có thể đẩy lùi các nguy cơ chống lão hóa da, làm giảm các nếp nhăn và đem lại một làn da tươi trẻ mịn màng.

 
Dầu jojoba. 

Những tác dụng của dầu jojoba với làn da

  1.  Khả năng dưỡng ẩm. 

    Dầu jojoba có thể giúp da trở nên mềm mịn và căng mọng. Nó chứa hàm lượng cao ceramides, là hoạt chất bảo vệ tế bào và có chức năng điều chỉnh độ ẩm trên da. Dầu jojoba có thể được hấp thụ nhanh chóng và không để lại vết dầu thừa nào. Ngoài ra, loại dầu này còn có khả năng tạo một bức tường bảo vệ mạnh mẽ, giúp da tránh được tình trạng mất nước, kích ứng và ô nhiễm từ môi trường. Nó cũng giúp làm mềm lớp da khô và bong tróc, giúp da khỏe mạnh hơn. 

  2. Điều trị da liễu. 

    Bạn có đang mắc phải eczema hoặc da dễ bị ửng đỏ không? Dầu jojoba là một vị cứu tinh cho bạn đấy! Loại dầu này là một liệu pháp thiên nhiên dành cho chứng eczema. Thành phần chứa các chất kháng viêm sẽ giúp làm giảm triệu chứng đỏ rát do khô da hoặc rosacea. 

     

    Tinh dầu jojoba.
     

  3. Cân bằng lượng dầu trên da. 

    Dầu jojoba cũng rất hiệu quả đối với da dầu. Nó không gây bít lỗ chân lông và không gây ra mụn đầu đen. Loại dầu này ngăn cản tuyến bã hoạt động quá mức và điều chỉnh việc sản sinh nhờn tự nhiên trên da. Điều này giúp da hạn chế tình trạng tiết dầu và giảm hình thành mụn do tắc nghẽn lỗ chân lông.Dùng một lượng nhỏ dầu jojoba để thoa đều lên da mặt và cổ. Điều sẽ giúp bạn sở hữu làn da khỏe mạnh và căng bóng một cách tự nhiên nhờ vào các loại dinh dưỡng và khoáng chất trong thành phần. 

  4. Giảm nếp nhăn và ngăn ngừa các dấu hiệu lão hóa. 

    Ngoài công dụng dưỡng ẩm và khiến da trở nên săn chắc hơn, dầu jojoba còn có khả năng giảm sự xuất hiện của nếp nhăn và giúp bạn trông trẻ trung hơn.

    Dầu jojoba rất giàu vitamin E, loại thành phần có khả năng loại bỏ các gốc tự do gây ra sự lão hóa. Sử dụng loại dầu này thường xuyên sẽ làm giảm các nếp nhăn trên da lên đến 25%. Hơn nữa, linoleic acid và các chất chống oxi hóa có trong dầu jojoba còn hỗ trợ quá trình tái tạo tế bào da.

     

    Tinh dầu jojoba. 
     

  5. Hiệu quả trong việc trị mụn.

    Dầu jojoba có tốt cho da mụn không? Chúng ta đều biết rằng, tình trạng tắc nghẽn lỗ chân lông sẽ gây ra mụn. Rất nhiều loại mỹ phẩm trị mụn trên thị trường có chứa chất béo động vật, loại thành phần có thể khiến mụn trở nên tồi tệ hơn. Jojoba sẽ là loại dầu thích hợp hơn để điều trị.
    Với khả năng sát khuẩn và kết cấu không nhờn rít, dầu jojoba rất có hiệu quả để chữa lành các vết mụn viêm. Nó có khả năng hòa tan chất dầu thừa trên da do mụn và cũng có thể làm tan mụn. Hơn nữa, loại dầu này còn có khả năng làm sạch sâu, giải phóng các lỗ chân lông bị nghẽn và không để lại sẹo trên da. Sau một thời gian dài sử dụng, bạn sẽ thấy tình trạng mụn trên da giảm đi và ít bị tái lại. 

  6. Giảm tình trạng viêm nhiễm.

    Dầu jojoba có chứa những chất kháng khuẩn. Do đó, nó được dùng để chữa lành vết thương, vết trầy xước và những vết viêm nhỏ. Ngoài ra, loại dầu này còn có khả năng giảm những vết sưng do viêm nhiễm.

    Từ những công dụng đáng ngạc nhiên của dầu jojoba mà nó được ứng dụng rất nhiều trong các sản phẩm dưỡng da, môi và tóc. Chất béo Jojoba được chứng minh là loại chất béo gần giống với tính chất của dầu tự nhiên trên da nhất. Thế nên sản phẩm Jojoba base sẽ mang lại lớp nền mỏng nhẹ tựa lông vũ, cho bạn làn da đẹp tự nhiên như không đánh phấn. Cũng vì như thế, sản phẩm Jojoba base hoàn toàn phù hợp với mọi loại da, vì kết cấu có khả năng tiệp vào da nhanh chóng.

    Ngoài ra, phấn nền Jojoba còn phù hợp cả với da lão hóa, da có nếp nhăn nhờ khả năng phản xạ ánh sáng, giúp che mờ các nếp nhăn nhỏ, giúp da bạn tươi sáng và trẻ trung hơn. Để tránh lãng phí, bạn nên tán một lượng nhỏ lên mặt trước rồi sau đó phủ thêm vào những vùng các thiết. Một lưu ý nhỏ là bạn không nên sử dụng tay hay bông mút cho sản phẩm này vì chúng không thể tạo độ che phủ mong muốn. Cọ sẽ là sự lựa chọn phù hợp nhất.









     



     

 

^ Về đầu trang
 
 
Thiết kế website