banne
banner6
  

Các chất có hại trong mỹ phẩm

Các chất có hại trong mỹ phẩm
Các chất có hại trong mỹ phẩm chúng ta nên tránh

- Parabens: là một nhóm các hóa chất được sử dụng rộng rãi làm chất bảo quản trong các ngành công nghiệp mỹ phẩm và dược phẩm có thể gây ung thư. Tồn tại dưới các dạng: Ethylparaben, Butylparaben, Methylparaben, Propylparaben,..

- SLS/SLES: SLS (Sodium Lauryl Sulfate) và SLES (Sodium Laureth Sulfate or Sodium Lauryl Ether Sulfate ((Laureth=Lauryl + Ether))) - có trong chất tẩy rửa công nghiệp, có thể gây ung thư và ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản. 

- Dầu khoáng (Mineral Oil): là dầu có nguồn gốc từ khoáng sản đã được khai quật từ mặt đất được sử dụng nhiều trong các sản phẩm chăm sóc cá nhân, mỹ phẩm... Nó làm tắc nghẽn lỗ chân lông, và có thể gây ung thư. Tồn tại dưới các dạng: Mineral Oil, Petroleum jelly, Petrolatum, Paraffin

-- Phthalates: là hóa chất được sử dụng làm chất bôi trơn trong các sản phẩm chăm sóc cá nhân, chất khử mùi, sản phẩm chăm sóc tóc, nước hoa, sơn móng tay,... gây rối loạn nội tiết, ung thư. Tồn tại dưới các dạng: Diethyl phthalate, Dibutyl phthalate, Butylbenzyl phthalate…

​- Hóa dầu (Petrochemicals): là những hóa chất có trong các sản phẩm chăm sóc cá nhân, có thể gây ung thư

 - Hương thơm tổng hợp (Synthetic Fragrance): là những hóa chất tổng hợp có trong các sản phẩm chăm sóc da, mỹ phẩm, nước hoa. Có thể gây ung thư, kích ứng da.

- Triclosan: là một hợp chất thường được tìm thấy trong các sản phẩm chống khuẩn như xà phòng, nước rửa, và kem đánh răng…có thể thay đổi mức độ hormone trong cơ thể, ảnh hưởng đến khả năng sinh sản, sự phát triển của trẻ, và gây ung thư.

- DEET (Diethyltoluamide): là hoạt chất mạnh có ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ thần kinh của trẻ nhỏ, đặc biệt là trẻ sơ sinh.

 

^ Về đầu trang